Sửa nhà chung cư

Bảo trì căn hộ là điều bắt buộc trước khi bạn chuyển đến, dù mới hay cũ. Sửa chữa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của mỗi nhà, hoặc nâng cấp các tiện ích cho không gian nhà đẹp. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư với bạn để bạn có thể mang theo những kiến ​​thức hữu ích nhất trước khi bắt đầu cải tạo một ngôi nhà thực sự là của mình.

Không giống như một ngôi nhà hay biệt thự được trang bị nội thất đẹp, được thiết kế riêng, một căn hộ được thiết kế theo nhu cầu chung của một nhóm khách hàng nên không thể đáp ứng được nhu cầu của một gia đình thường xuyên ở ngoài. Ngoài ra, nếu bạn mua chung cư, bạn hoàn toàn có thể tiến hành sửa chữa, phong thủy hoặc nâng cấp và xử lý các sự cố đổ vỡ của dự án tùy theo nhu cầu của bạn. Không chỉ vậy, căn hộ chung cư bạn đang ở cũng gặp rất nhiều trục trặc thỉnh thoảng phải sửa chữa… Vì vậy, không ai cần đến những kinh nghiệm bảo trì chung cư sau đây. :

sua chua chung cu 1

Không giống như các loại hình thiết kế biệt thự nhà ở công cộng có không gian riêng biệt, việc bảo trì, cải tạo căn hộ chung cư tạo ra nhiều vấn đề phức tạp hơn vì điều này ảnh hưởng đến quá trình kết cấu chung của công trình và ảnh hưởng đến các căn hộ liền kề.

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư – những giấy tờ cần có trước khi sửa nhà chung cư

Sửa chữa nhà chung cư có cần xin giấy phép không?

Khi bạn muốn sửa chữa căn hộ của mình, bạn phải được sự cho phép của chủ sở hữu thông qua thủ tục giấy tờ vì gia đình bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn chỉ với một chút sửa chữa. Bạn phải nộp tài liệu “Hợp đồng sửa chữa căn hộ” cho nhà đầu cơ và việc xây dựng chỉ có thể bắt đầu sau khi được chủ đầu tư chấp thuận trong tài liệu này.

Tình trạng bảo trì một tòa nhà chung cư tại TP.

Khi sửa chữa căn hộ, quý khách vui lòng tiến hành thi công và trang trí theo đúng nội dung đã ký kết trong hợp đồng, không thay đổi thiết kế không gian mặc định của căn hộ như: cạnh cửa ra vào, màu sơn tường ngoài, chất liệu ban công. … Không những vậy, bạn không được cơi nới, sửa chữa căn hộ, đồng thời làm ảnh hưởng đến kết cấu của các căn hộ, chung cư khác. gia đình của anh ấy.

 

kinh nghiem sua chua nha chung cu 1

Không sửa chữa nhà chung cư khi chưa được chủ sở hữu đồng ý về phương án sửa chữa. Những khu vực không được chủ đầu cơ chấp thuận sẽ không được cải tạo, xây dựng và không được thay đổi thiết kế của phần không gian mặc định của căn hộ (màu sơn tường bên ngoài căn hộ, thiết kế cửa ra vào, v.v.). ) căn hộ, cửa sổ, vật liệu ban công …). Không cơi nới, sửa chữa làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ, ảnh hưởng đến các căn hộ khác.

Một điều rút ra từ kinh nghiệm sửa chữa căn hộ của nhiều người trong số này là tuân thủ giờ giấc làm việc để giảm thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt khác của gia đình.

Trong quá trình xây dựng, nếu để xảy ra hư hỏng, hư hỏng tài sản của người đầu cơ thì bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại như ban đầu.

Giấy chứng nhận ký hợp đồng kế hoạch cải tạo và bảo trì căn hộ được gửi cho nhà đầu cơ sẽ bao gồm:

1. Xin sửa nhà (theo kiểu đầu cơ)

2. Thiết kế và chỉnh sửa chi tiết theo nhu cầu của gia chủ, tuân thủ các quy định của mẫu mô tả đầu cơ.

Lập hồ sơ sửa chữa nhà chung cư xin phép nhà thầu sửa chữa nhà chung cư

Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý là thiết kế cũ của tòa nhà, đường dây điện, đường nước cũng cần được trao đổi với các nhà đầu cơ trong quá trình xin sửa chữa, cải tạo nhà chung cư. Tường thuận tiện hơn trong quá trình thi công và tìm ra những giải pháp sửa chữa nhà tốt nhất.

Làm hồ sơ xin phép cải tạo sửa chữa nhà chung cư

Tất cả những gì bạn cần làm là nộp và hoàn thiện các giấy tờ theo quy định của pháp luật tại các cơ quan hành chính nhà nước như: cơ quan hành chính cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, phòng kinh tế cấp huyện và cơ sở, ủy ban đoàn thể. Cấp huyện.

Các tài liệu bạn cần có:

01 bộ hồ sơ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà ở hiện có; bản cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; bản sao thủ tục quyền sử dụng đất; bản chụp hiện trạng.

Bạn cần phải nộp và điền các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật tại các cơ quan hành chính nhà nước như: cơ quan hành chính tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, phòng kinh tế và cơ sở vật chất huyện, ủy ban công. Cấp huyện … Về số lượng giấy tờ:

01 bộ gồm: đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa nhà ở hiện có; bản cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; bản sao thủ tục quyền sử dụng đất; bản photo mặt tiền nhà ở;…
04 mẫu thiết kế nhà đẹp.
Bản vẽ sửa chữa nhà chung cư bắt buộc phải có khi xin giấy phép sửa chữa

Lưu ý: Thời gian chỉnh lý văn bản là 15 ngày (tính từ ngày nhận đủ văn bản quy phạm pháp luật). Lệ phí cấp giấy phép cải tạo là 50.000 đồng.

Theo kinh nghiệm bảo trì chung cư được chia sẻ bởi những cư dân đi trước, nên nghiên cứu và lên kế hoạch cẩn thận trước khi tiến hành xây dựng.

Các nghiên cứu trước khi học:

Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia hoặc chủ nhà trước đây (nếu bạn đang mua một căn hộ chung cư) có thể giúp bạn tìm ra hướng sửa chữa căn hộ của mình đúng đắn.

Tiếp theo, bạn cần chọn nhà thầu tốt để giúp bạn trùng tu căn hộ tốt. Hãy liên hệ với nhiều người mua sử dụng nhà sản xuất nhà thầu này để xem chất lượng công việc của họ. Hãy nhớ làm việc trực tiếp với nhà thầu để kiểm tra thái độ và trình độ của nhà thầu trong cách làm việc của họ trước khi ký hợp đồng.

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sửa chữa là việc nên làm và không bao giờ được thực hiện trước khi sửa chữa căn hộ chung cư.

 

Một sai lầm rất phổ biến của các nhà thiết kế nội thất là không tạo được sự cân bằng giữa thực tế và thiết kế. Phương án nhà từ nhiều cơ quan là đẹp, nhưng không chính xác và tốn kém hơn so với dự toán chi phí của chủ nhà.

Thảo luận cẩn thận với nhà thầu, nhà thiết kế và nhà xây dựng về mục đích và nhu cầu của bạn cũng như số tiền bạn sẽ trả, để đảm bảo rằng không có gì được tính toán quá khác so với kế hoạch. bản gốc của bạn.

Có rất nhiều chi tiết liên quan đến việc cải tạo nhà chung cư, vì vậy có thể tiêu tốn rất nhiều chi phí không đáng có nếu bạn không bàn bạc kỹ lưỡng với bên xây dựng và bên thiết kế.

Kinh nghiệm sửa chung cư để đời của khách hàng cũ:

Đối với việc cải tạo sàn, tường tại các khu chung cư, bạn nên tham khảo kỹ nhà sản xuất và lựa chọn đơn vị uy tín. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian sửa chữa, giảm thiểu thời gian thi công ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, gây khó chịu cho hàng xóm và có khả năng gây khó chịu cho bạn.

Bạn nên thêm một số tiểu cảnh cho căn hộ, hoặc trang trí ban công để căn hộ thêm ấn tượng và thông thoáng.

Khi chọn màu sơn cho căn hộ chung cư, cần lưu ý chọn những gam màu nhạt sẽ giúp tạo không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Các căn hộ chung cư nên sơn những màu sơn sáng để ngôi nhà được đón nhận và thông thoáng hơn.

Rèm cửa là vật dụng cần có trong căn hộ chung cư, chúng giúp cản sáng, giữ nhiệt độ phòng khi bật điều hòa… Không những vậy, khi sử dụng rèm cửa trong nhà chung cư, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một vài bông hoa. Ref, tốt hơn hết bạn nên sử dụng rèm 2 lớp, sẽ có lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Nếu cải tạo sửa chữa phòng ngủ, nhiều gia chủ có kinh nghiệm sửa chữa chung cư cũng như các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường, vừa tạo kỹ thuật tiện nghi cho ngôi nhà vừa tăng tuổi thọ cho tường nhà. Nếu phải dán toàn bộ căn phòng, bạn nên chọn giấy dán tường màu trung tính. Nếu chỉ dán vào một bức tường, bạn nên dán vào đầu giường để tạo điểm nhấn bằng gam màu đậm, ấm.

Giấy dán tường làm cho phòng ngủ trông trang nhã, độc đáo và yên bình hơn

Đối với các phòng khác, theo thiết kế của một biệt thự hiện đại, trang nhã và đơn giản với đầy đủ các tiện nghi. Nếu căn hộ của bạn đủ rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo cá tính của căn phòng. Căn hộ nhỏ hoặc căn hộ sử dụng chung các phòng và bếp khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn không gian nhà mình thực sự đẹp, ngăn nắp và trang nhã thì bạn nên sắp xếp nội thất sao cho không để bếp và khách lộn xộn với nhau. Ví dụ, bạn có thể tạo một quầy bar ngăn cách nhà bếp với phòng khách, cho phép 2 không gian là 1 nhưng tách biệt.

Ngăn cách nhà bếp và phòng khách bằng tấm thảm hoặc quầy bar sẽ giúp không gian ngăn nắp và thông thoáng hơn

Kinh nghiệm cả đời của nhiều chủ nhà đối với việc sửa chữa căn hộ là sửa chữa nhà. Ở chung cư, nhà vệ sinh ở tầng trên thường xuyên bị dột xuống tầng dưới gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, mất mỹ quan. Giải pháp cho tình trạng này là bạn có thể sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm hoặc bột trét chống thấm để căn hộ luôn bóng, đẹp và bền lâu.

Có rất nhiều vấn đề về bảo trì chung cư cần bạn quan tâm. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm bảo trì chung cư của nhiều gia chủ đi trước. Mong các bạn mang thêm những thông tin hữu ích để có được căn hộ ưng ý nhất.

You cannot copy content of this page