Xây nhà 2 tầng

Hiện nay, việc xây nhà 2 tầng đang được rất nhiều gia đình không chỉ ở nông thôn mà cả thành thị lựa chọn. Vì kiểu nhà này rất hiện đại, đảm bảo về diện tích và công năng cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để xây dựng một ngôi nhà 2 tầng thực sự hoàn hảo và tiện ích không phải là việc dễ dàng. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây nhà 2 tầng.

Học cách xây nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng là gì?
Nói một cách đơn giản, nhà 2 tầng là công trình gồm dưới 1 lầu (trệt) và trên 1 lầu, ngoài ra nhà 2 tầng còn có thể làm thêm gác lửng phía trên để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Về diện tích, nhà 2 tầng được xây dựng trên mảnh đất có chiều dài tối thiểu là 10m và chiều rộng tối thiểu từ 3,5m – 4m. Thông thường, một ngôi nhà hai tầng có tối đa 3 phòng ngủ, 1 phòng khác, 1 phòng bếp-ăn và 2 nhà vệ sinh.

 

Đặc điểm của ngôi nhà 2 tầng

So với nhà 4 tầng thì nhà 2 tầng cho cảm giác riêng tư hơn, phân chia khu vực rõ ràng, phòng ngủ cách xa khu vực sinh hoạt chung. Vì vậy, có nhiều không gian chức năng riêng biệt thay vì tích hợp như nhà ở tầng 4.

Ngoài ra, nhà 2 tầng còn giúp tiết kiệm diện tích khi xây nhà, vì khi xây nhà 2 tầng không yêu cầu diện tích đất rộng nhưng mong muốn ngôi nhà có đầy đủ các tiện nghi mà gia chủ cần. đảm bảo.

Tuy nhiên, vì không gian tương đối rộng nên nói chung, xây nhà 2 tầng sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém hơn so với nhà 4 tầng. Trung bình, xây nhà 2 tầng sẽ tốn gấp đôi so với nhà 1 tầng. Đặc biệt quá trình xây dựng cũng phức tạp hơn nhà một tầng do có nhiều phòng và diện tích riêng biệt.

 

Các kiểu nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

Nhà mái thái 2 tầng
Kiểu nhà này rất phổ biến, nhất là ở nông thôn. Nhiều gia chủ có 2-3 phòng ngủ riêng biệt thường lựa chọn mẫu này. Loại công trình này cũng rất sang trọng và hiện đại.

Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 2 tầng được xem là giải pháp hoàn hảo cho gia đình trẻ, gia đình 3-4 người hoặc gia đình có diện tích đất nhỏ hơn. Điểm nổi bật của ngôi nhà ống 2 tầng là vẫn giữ được thiết kế hiện đại, sang trọng của ngôi nhà lại đầy đủ tiện nghi và không hề tốn kém.

Nhà vuông 2 tầng mái bằng
Đây là mẫu nhà có chiều ngang và chiều sâu bằng nhau tạo thành 4 góc vuông, thường là mái bằng được đúc bằng bê tông cốt thép chứ không phải là mái dốc như nhà mái thái.

Kiểu nhà này sẽ tiết kiệm được diện tích sử dụng của gia chủ và việc cải tạo thêm tầng cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, mẫu nhà vuông 2 tầng mái bằng còn tiết kiệm chi phí xây dựng, thiết kế thường trẻ trung, hiện đại được nhiều gia chủ trẻ yêu thích.

Một số lưu ý khi xây nhà 2 tầng

lập ngân sách dự kiến
Cho dù bạn đang xây một biệt thự hay một ngôi nhà một tầng, bạn sẽ cần phải lập một ngân sách ước tính. Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng về kiểu nhà, thiết kế, phong cách nhà và kinh phí xây dựng. Để xây nhà 2 tầng, trước tiên, gia chủ nên dự trù chi phí phần thô và chi phí phần hoàn thiện.

Dựa trên kinh nghiệm xây dựng nhà của chúng tôi, bạn sẽ mất 2/3 chi phí xây dựng phần ban đầu và 1/3 chi phí của bạn cho phần hoàn thiện. Bảng ngân sách dự kiến ​​sẽ giúp bạn ước lượng được mình sẽ chi bao nhiêu cho từng khoản và tránh tiêu tiền vào những khoản không cần thiết.

Chú ý đến những điều cơ bản
Phần móng rất quan trọng khi xây nhà vì phần móng sẽ nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà của bạn. Đối với nhà 2 tầng, bạn có thể chọn xây các loại móng sau:

Móng băng: Đây là loại móng nhà phổ biến nhất hiện nay, ưu điểm của loại móng này là dễ thi công, gồm có ba loại móng cứng, móng mềm và móng kết hợp.
Móng đơn: Loại móng này phù hợp với những nền móng được lát tốt, đất cứng, đất trên nền đá, ưu điểm của loại móng này là an toàn và tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia chủ.
Móng bè: Móng bè phù hợp với những ngôi nhà hai tầng có diện tích lớn hơn, hoặc những nơi nền yếu.
Chọn đơn vị thiết kế và thi công tốt
Đây là một việc trọng đại khi gia chủ muốn xây dựng tổ ấm. Bởi một nhà thiết kế giỏi hay đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đặt nền móng cơ bản nhất của ngôi nhà.

Thêm vào đó, họ sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng hay nhất để hoàn thiện ngôi nhà của mình. Bởi vì mỗi khu vực địa lý là khác nhau, bạn không thể chuyển nhà của người khác vào của mình, và các chuyên gia sẽ cho bạn ý tưởng để biến ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Giá xây nhà 2 tầng

Kết luận
Xây dựng một công trình nhà 2 tầng hoàn hảo không phải là việc dễ dàng mà có sự đóng góp, công sức của rất nhiều người từ gia chủ đến đơn vị thi công. Đến với Nghiện Xây Nhà , khách hàng sẽ nhận được gói giải pháp xây dựng phù hợp với túi tiền và yêu cầu của từng gia chủ.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline ngay hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

You cannot copy content of this page