Xây dựng khách sạn

Bạn đang gặp phải vấn đề không biết tìm đơn vị thi công xây dựng khách sạn nào uy tín. Bạn không biết quy trình xây dựng và những rủi ro gặp pqhair Mỗi công trình xây dựng được thiết kế để phục vụ một mục đích cụ thể cho chủ đầu tư.

Xây dựng khách sạn là gì ?

Khách sạn là một công trình lớn, chi phí cao nên việc xây dựng phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn mới được thực hiện. Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng một khách sạn? chi phí bao nhiêu? Hãy cùng Nghiện Xây Nhà tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu chung về xây dựng khách sạn là gì?

Xây dựng khách sạn có lẽ không còn quá xa lạ, đây là một công trình lớn, đòi hỏi nhiều vốn, hiệu quả cao mang theo tham vọng kinh doanh của các nhà đầu tư. Khi quyết định đầu tư xây dựng khách sạn, nhà đầu tư phải cân nhắc, suy nghĩ và lựa chọn các phương án một cách kỹ lưỡng, không bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất.

Xây dựng khách sạn là công trình có vốn đầu tư ban đầu rất lớn, một khi xảy ra sai sót sẽ mang lại hậu quả khó lường về chi phí và hiệu quả hoạt động sau này.

Quy trình khi xây dựng khách sạn

Chuẩn bị trước khi thi công
Tiến hành nghiên cứu, phân tích và nhận định về thị trường tiềm năng mà khách sạn tọa lạc. Theo kết quả đánh giá, lập kế hoạch xây dựng khách sạn đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương.
Ví dụ, nếu địa điểm xây dựng gần biển, có lượng lớn du khách trong và ngoài nước thì sẽ xây dựng các khách sạn lớn để thu hút sự chú ý với việc đầu tư cải tạo. Ngược lại, ở những khu vực thưa thớt hơn, chỉ nên đầu tư các khách sạn vừa và nhỏ.

Thiết kế bản vẽ thi công khách sạn: nên chọn đơn vị kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm và uy tín để thực hiện bản vẽ. Theo phong cách mà chủ đầu tư mong muốn, bố trí không gian mặt bằng khách sạn hợp lý.
Xin giấy phép xây dựng: một khâu quan trọng trong quá trình xây dựng khách sạn. Xây dựng khách sạn phải xin phép xây dựng và sử dụng của cơ quan có thẩm quyền thì mới được hoạt động hợp pháp.
Ước tính chi phí xây dựng: vật liệu, thiết bị trang trí nội ngoại thất, nhân công, công nhân vận hành, v.v.

xây dựng khách sạn

Chuẩn bị: Dọn sạch mặt bằng và loại bỏ các chướng ngại vật trên mặt bằng. Nghiên cứu mặt bằng, lập phương án móng cột, ổn định móng. Nếu công nhân xây dựng không thuê được chỗ ở tập trung thì xây dựng các khu nhà tạm lánh cho họ. Sắp xếp nơi tập kết vật liệu và máy móc hỗ trợ

.
Thi công: Đảm bảo nhà thầu thi công theo đúng thiết kế đã thoả thuận. Cập nhật thường xuyên tiến độ thi công, vật tư tồn kho, cung ứng kịp thời khi hết hàng. Đảm bảo sự an toàn của công trường và người thi công. Các công việc cần phối hợp nhịp nhàng với nhau: xây thô, lắp đặt hệ thống điện, ống nước, thiết bị cơ bản (điều hòa, bình nóng lạnh, toilet, ..), sàn hoàn thiện, nội thất cơ bản bắt buộc phải có ở tầng này.

Nghiệm thu lần cuối: bước vào giai đoạn trang trí nội ngoại thất sau khi xây thô. Trang trí khuôn viên cần được hoàn thiện theo đúng yêu cầu của thiết kế, hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện, nước,… để đảm bảo hoạt động ổn định. Các trang thiết bị như giường tủ, tivi, tủ lạnh, bàn ghế được lắp đặt theo yêu cầu cơ bản của từng hạng phòng.

chi phí xây dựng khách sạn

Việc xây dựng một khách sạn tương đối phức tạp và chi phí phụ thuộc vào quy mô của công việc và yêu cầu của từng thiết kế công trình. Theo kích thước, sẽ có phí:

Công trình vừa và nhỏ: 3-5 triệu / m2 từ khi xây dựng ban đầu đến khi hoàn thiện.
Dự án quy mô lớn: 5-7 triệu / m2
Dự án siêu lớn: 7-10 triệu / m2
Ngoài ra, chi phí xây dựng khách sạn còn phụ thuộc vào địa hình, thổ nhưỡng nơi xây dựng.

Kết luận

Thi công hoàn thiện khách sạn không phải là việc dễ dàng và bạn nên làm việc với đơn vị thi công uy tín để chất lượng đạt được cao nhất. Đó là tất cả những gì bạn cần biết để xây dựng khách sạn, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi. Chuyên gia Nghienxaynha.com giải đáp thắc mắc của bạn

You cannot copy content of this page