Giá xây dựng phần thô

Bạn đang tìm Giá xây dựng phần thô ? Trong công tác xây dựng sẽ chia làm hai giai đoạn: xây thô và hoàn thiện – bàn giao cho chủ đầu tư nghiệm thu đưa vào sử dụng. Một số vị trí chỉ được giao một nhà thầu, nhưng một số công trình sẽ được chia thành hai đơn nguyên để xây thô và hoàn thiện tùy theo nhu cầu của gia chủ. Vậy xây nhà phần thô hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nghienxaynha.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cấu tạo phân thô là gì?

 

Bao duong be tong san bang bao bo giu am cho be tong 1024x768 nghienxaynha.com nghienxaynha.com 1
Thi công phần thô là khâu quan trọng trong việc hình thành kết cấu công trình theo bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư. Đây là vật dụng cần nhiều lưu ý để đảm bảo độ bền theo thời gian cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Chủ đầu tư sẽ luôn quan tâm đến phần thô hơn một chút so với các giai đoạn khác, giám sát chặt chẽ hơn và điều chỉnh kịp thời ngay từ giai đoạn thi công phần thô nếu có thay đổi thiết kế.

Thi công phần thô nghĩa là toàn bộ vật liệu xây dựng và nhân công sử dụng để hoàn thiện giai đoạn này sẽ do nhà thầu cung cấp. Cụ thể bao gồm:

Vật liệu xây dựng: Gạch, xi măng, cát (vàng, đen), đá, sắt, thép, kèo, cột, tôn hoặc mái ngói, bê tông tươi, dây điện, ống nước, … Vật liệu: Thiết bị tường, Hộp kỹ thuật, không thấm nước, …
Nhân công: xây móng, làm nhà, trang trí: mỗi công đoạn cần một lượng nhân công khác nhau và máy móc hỗ trợ tương ứng.
giá xây dựng phần thô

Giá xây dựng được chia thành các loại dự án như:

Tầng 4: Giá từ 2.000.000 – 2.400.000 / m2
Biệt thự: Giá từ 3.000.000 – 3.800.000 / m2
Nhà phố: Giá từ 3.000.000 – 3.400.000 / m2
Đơn giá tính theo diện tích khoảng 50-100m2. Công trình trên 100m2 phải tháo rời từng phần, giá thành từng công trình khác nhau.

Thời gian thi công phần thô sẽ kéo dài theo từng loại công trình:

Nhà cấp 4: Tổng diện tích xây dựng khoảng 100m2, thời gian xây dựng từ 1,5 đến 2 tháng.
Nhà phố, biệt thự 2-3 tầng: Tổng diện tích xây dựng từ 200-250m2, thời gian xây dựng khoảng 2-3,5 tháng.
Nhà phố và biệt thự cao 4-6 tầng: tổng diện tích xây dựng 300-350m2, thời gian xây dựng 3,5-5,5 tháng.
Các phương pháp tính chi phí xây dựng phần thô làm tăng tổng diện tích xây dựng bao gồm:

Diện tích lô đất sử dụng: Tính 100% tổng diện tích
Sân thượng: khoảng 30 – 50% diện tích
Sân thượng: Phần này sẽ chiếm 50-70% diện tích
Móng chung: 30-50%, móng cọc: 50-70% diện tích
Tầng hầm (nếu có): 150 – 200% diện tích

Ưu nhược điểm của xây thô

phúc lợi
Gia chủ có thể dựa vào tính toán các vật dụng, vật liệu cần thiết và tính giá theo thời điểm thị trường. Do đó, có thể chủ động lựa chọn vật liệu dựa trên nhu cầu và ngân sách hiện có.

giới hạn
Chúng tôi sẽ đầu tư cả tiền bạc và thời gian vào việc nghiên cứu vật liệu và tìm kiếm nhà cung cấp … có thể giá chúng tôi có thể chắc chắn không mềm như giá của các nhà thầu.

kết luận

Nói chung, chủ đầu tư sẽ phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc khi lựa chọn dịch vụ xây dựng ban đầu. Các chủ cửa hàng nên tìm hiểu thị trường khi mua bán nguyên liệu để có được giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng phải dành thời gian để thường xuyên trao đổi với nhà thầu xây dựng về tiến độ và nguồn nguyên vật liệu dư thừa để cung ứng kịp thời. Bởi vì thời gian dành cho các dự án, những việc khác dễ bị trì hoãn, các hoạt động cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng.

You cannot copy content of this page