Báo Giá thiết kế nhà

Thiết kế nhà hết bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí thiết kế nhà ở? Đây là những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi muốn thiết kế tổ ấm hoàn hảo. Việc nắm rõ bảng giá thiết kế sẽ giúp gia chủ dự trù được chi phí xây dựng tổ ấm. Để giải đáp những thắc mắc này, Giải pháp xây nhà trọn gói Nghienxaynha.com xin gửi đến bạn bảng báo giá thiết kế nhà chi tiết và đầy đủ.

Cách tính giá thiết kế nhà.

Hạng mục Phí thiết kế nhà
Để hiểu được cách tính này, trước tiên chúng ta cần hiểu những hạng mục cần thiết và quan trọng trong thiết kế nhà:

1. Bản vẽ thiết kế kết cấu

Thiết kế kết cấu là một phần không thể thiếu khi thiết kế một ngôi nhà, vì nó cung cấp nền móng, mặt bằng của ngôi nhà, cũng như các chi tiết quan trọng như cột, dầm, kết cấu, kết cấu sàn và các thông tin khác để hoàn thiện việc xây dựng ngôi nhà.

Vì vậy, thiết kế kết cấu được coi là xương sống của toàn bộ công trình ngôi nhà, đảm bảo sự vững chắc và toàn vẹn cho ngôi nhà. Nội dung chính của thiết kế kết cấu là kết cấu nền, kết cấu phần thân và kết cấu mái.

2. Bản vẽ kiến ​​trúc

Bản vẽ kiến ​​trúc là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về ngôi nhà trong đó thể hiện rõ ràng các thông số về hình dáng, kích thước, chi tiết hay kết cấu. Qua bản vẽ này, người kỹ sư nắm được quy cách xây dựng của ngôi nhà, cách bố trí mặt bằng ngôi nhà để có thể hoàn thiện.

Vì vậy, bản vẽ kiến ​​trúc là một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà. Nội dung chính của bản vẽ kiến ​​trúc là phần kiến ​​trúc, phần kết cấu, phần điện và phần nước.

3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Các bộ phận này bao gồm hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà. Cụ thể hơn là chi tiết bản vẽ mặt bằng và bố trí điện các tầng, bản vẽ chi tiết mạch điện trong nhà cho các thiết bị như tivi, tủ lạnh, và các thiết bị khác. Phần nước sẽ là hệ thống cấp thoát nước cho nhà vệ sinh, hoặc bếp, phòng tắm và giặt giũ trong nhà.

4. Thiết kế nội thất

Đây là thiết kế giúp gia chủ biết cách sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong nhà. Thiết kế nội thất càng chi tiết càng có lợi cho quá trình thi công sau này và cũng giúp cho việc mua sắm nội thất trở nên dễ dàng hơn.

5. Thiết kế ngoại hình

Thiết kế ngoại thất cũng là một phần rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và nó là yếu tố đầu tiên người khác nhìn vào ngôi nhà của bạn. Không chỉ hình thức bên ngoài mà thiết kế bên trong cũng có ảnh hưởng đến công năng sử dụng của ngôi nhà.

Cách tính giá thiết kế nhà?

Thực tế, cách tính giá có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau nên không thể áp giá nhà này cho nhà khác được. Công thức tính giá như sau:

Giá thiết kế nhà = (tổng diện tích xây dựng) X (đơn giá thiết kế / m²)

trong đó tổng diện tích sàn bằng tổng diện tích:

Khu căn cứ được cải tạo
khu vực tầng một
khu vực xây dựng
Yếu tố độ dốc của mái nhà
Khu vực sân được cải tạo
Khu công trình phụ tái tạo
Đơn giá thiết kế tùy thuộc vào từng nhà cung cấp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà
1. Phong cách thiết kế
Ngày nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà khác nhau, từ cổ điển, hiện đại đến Scandinavian hay truyền thống. Mỗi phong cách thiết kế đều có những đặc điểm, góc nhìn hay chi tiết cụ thể và yêu cầu chi phí đầu tư, thời gian thiết kế khác nhau.

Những phong cách thiết kế cầu kỳ sẽ có giá cao hơn những phong cách hiện đại đơn giản. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn phong cách thiết kế, gia chủ nên cân nhắc sự tư vấn của chuyên gia để đưa ra phương án phù hợp nhất.

2. Quy mô dự án
Mỗi ngôi nhà đều có quy mô khác nhau, ví dụ nhà phố hay biệt thự sẽ khác nhau về diện tích, quy mô sử dụng và thiết kế. Do đó, giá thiết kế cũng khác nhau. Trên thực tế, giá thiết kế biệt thự sẽ đắt hơn nhà ống, hoặc giá thiết kế nhà cấp 4 mái thái sẽ đắt hơn nhà 4 tầng.

3. Năng lực đơn vị thi công
Năng lực và uy tín của đơn vị thi công cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà. Những đơn vị thi công có quy mô lớn, có tiếng trong ngành sẽ có giá cao hơn những đơn vị tầm trung.

Bảng giá thiết kế nhà trọn gói của NGHIENXAYNHA

Loại công trình Tổng diện tích (m²)   Đơn giá/m² Chi tiết gói
Nhà phố 200 – 300 140.000 Thiết kế ngoại thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế kết cấu

Thiết kế điện nước

Tư vấn thi công

301 – 400 130.000
401 – 1000 120.000
Biệt thự 300 – 400 140.000
401 – 1000 130.000
Trên 1000 120.000

Quy trình làm việc

Chúng tôi cung cấp quy trình làm việc chuyên nghiệp đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của khách hàng.

Bước 1: Gia chủ đưa ra các yêu cầu thiết kế nhà

Bước 2: Tư vấn và ký hợp đồng

Bước 3: Đặt cọc hợp đồng và triển khai dự án

Bước 4: Gửi tài liệu triển khai cho khách hàng

Bước 5: Hoàn thành phần giới thiệu và khách hàng thanh toán các khoản phí còn lại

Bước 6: Bàn giao và chốt hợp đồng

nhận được kết luận
Để hoàn thiện một ngôi nhà, thiết kế của ngôi nhà rất quan trọng. Với bảng giá thiết kế nhà trên đây, khách hàng có thể dễ dàng tính toán chi phí và dự trù cho kế hoạch tiếp theo của mình.

Trên đây là bảng giá thiết kế nhà của Nghienxaynha.com. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn.

 

You cannot copy content of this page